Search
  • CSKH Superb Box

Các loại trà và công dụng tuyệt vời của nó

Ngày nay, giới trẻ đã dần chuyển sang nhâm nhi những tách trà tốt cho sức khỏe thay cho cà phê hay cocktail. Vậy các loại trà nào đang được ưa dùng và công dụng của chúng như thế nào mà nhiều người quyết định thay đổi thói quen của mình như vậy?

Trà xanh

Trà xanh có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể. Nó giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hóa sớm, giúp giảm cân. Ngoài ra trà xanh còn chứa nhiều chất giúp tăng cường canxi, thải độc gan, tăng cường trí nhớ, hệ miễn dịch.

Sử dụng trà xanh còn hỗ trợ bệnh tiểu đường, phòng chống bệnh cảm cúm, hen suyễn, chữa viêm tai, khử mùi hôi.

Trà xanh
Trà xanh

Trà bạc hà

Trong trà bạc hà không chứa caffeine nên bạn có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào muốn mà không sợ mất ngủ. Đây cũng được xem là loại dược liệu rốt điều trị được nhiều bệnh.

Trà bạc hà
Trà bạc hà

Thậm chí loại trà này còn có hiệu quả khi gặp các vấn đề về dạ dày, đường ruột hay kinh nguyệt. Ngoài ra, trà bạc hà còn có tác dụng tuyệt vời để chữa các bệnh trị cảm lạnh, cúm, ngăn ngừa chứng mất ngủ, xua tan căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu và làm cho tinh thần người sử dụng trở nên phấn chấn hơn.

Trà ô long

Trà ô long rất tốt cho những ai đang trong quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, loại trà này còn có công dụng hạ lượng cholesterol xấu, giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường loại 2, các bệnh nhân tim mạch, giảm huyết áp cao, ngăn ngừa sâu răng và cải thiện làn da nhờ chức năng chống oxy hóa

Trà ô long
Trà ô long

Trà matcha

Nhật Bản là quốc gia đã sản xuất ra loại trà này để sử dụng cho những dịp đặc biệt. Trên thế giới, người ta đã nghiền nát thành loại bột mịn matcha màu xanh và sử dụng rất phổ biến.

Matcha
Matcha

Trong matcha có nhiều vitamin C, A, kali, sắt, canxi và có hàm lượng caffeine gấp 5 lần so với cà phê nên có thể cải thiện tốt hệ thống miễn dịch, giảm mệt mỏi, căng thẳng, giảm cholesterol và ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch. Và nhờ chứa nhiều chất diệp lục nên matcha còn có hiệu quả trong việc loại bỏ kim loại nặng và độc tố ra khỏi cơ thể.

Trà trắng

Là loại trà ít được chế biến hơn so với các loại còn lại nhưng trà trắng (tên khoa học là camellia sinensis chứa nhiều polyphenol nhất. Theo các nhà nghiên cứu người Đức về các tế bào chất béo của criminal vào năm 2009 đã chỉ ra rằng chiết xuất từ trà ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào chất béo mới đồng thời kích thích sự phá vỡ của những tế bào chất béo đang tồn tại trong cơ thể.

Trà trắng
Trà trắng

Ngoài ra uống trà trắng còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Bạn nên uống trà trắng được chế biến từ những lá trà khô. Loại trà lá được sấy khô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn và hương vị cũng thơm ngon hơn trà túi lọc

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng dưỡng gan, cân bằng gan, thanh lọc gan và sáng mắt, đặc biệt thích hợp uống vào mùa xuân. Đồng thời còn có tác dụng bài trừ độc tố, mạnh khỏe có thể, trừ trà giảm nhiệt, thông phong thanh nhiệt, lợi hầu tiêu viêm, sưng, có công hiệu chống lại hoặc bài trừ các chất hóa học có hại tích tụ trong cơ thể hoặc các tia phóng xạ.

Trà hoa cúc
Trà hoa cúc

Uống loại thảo dược kỳ diệu này có thể làm cho bạn cảm thấy thật thư giãn trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nó còn làm cho cơ thể bạn luôn ấm áp, làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ một cách hết sức tự nhiên. Vì thế, uống một tách trà hoa cúc nửa giờ trước khi đi ngủ sẽ làm cho tất các vấn đề như chứng mất ngủ, ngủ không ngon giấc của bạn biến mất hoàn toàn.

Trà Hibiscus

Đây là loại trà được chế biến từ hoa dâm bụt có màu đỏ thẫm và vị chua. Trong trà chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều nhóm chất có thể chống oxy hóa. Hibiscus có thể làm thức uống cho những ngày vào hè hay mùa đông, bảo vệ mọi người khỏi cảm lạnh hay cúm.

Trà Hibiscus
Trà Hibiscus

Ngoài ra, khoa Y của Đài Loan còn phát hiện ra rằng loại trà này có thể làm giảm cholesterol triglyceride trong cơ thể; có lợi cho việc cân bằng huyết áp; giảm chuột rút nhiệt...

Trà Chai

Một loại trà khá lạ với nhiều người nhờ công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe: cải thiện hệ tim mạch, giảm lượng đường trong máu, cải thiện hệ tiêu hóa. Chúng còn giúp giảm cân, giảm đau, kháng viêm và cải thiện được sức đề kháng, ngăn ngừa được các bệnh mãn tính.

Trà chai Ấn Độ
Trà chai Ấn Độ

Trà đen

Trà đen giàu chất chống oxy hóa (antioxidant) có tác dụng tấn công các gốc tự do gây bệnh, đặc biệt là nguy cơ gây triệt tiêu tế bào. Uống trà đen thường xuyên giúp giảm bệnh tim mạch đột quỵ, bởi nó có lợi cho sức khỏe mạch máu, giúp máu lưu thông tốt, không bị tắc nghẽn không làm cho các mảng tiểu cầu tích tụ thành động mạch.

Trà đen
Trà đen

Theo rất nhiều nghiên cứu, trà đen có tác dụng làm giảm rủi ro gây ung thư bởi nó có chứa các thành phần hữu ích ngăn chặn quá trình hình thành các khối ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh liền kề. Trà đen có chứa nhiều hợp chất hữu ích làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể. Ngoài ra, uống trà đen thường xuyên, điều độ có tác dụng tiêu thụ mỡ và tăng cường quá trình chuyển hoá, giúp giảm cân hiệu quả. Uống trà đen đều đặn có tác dụng giảm cholesterol xấu (mỡ máu xấu) và làm tăng cholesterol tốt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, uống trà thường xuyên sẽ có tác dụng làm giảm glucose (đường huyết), duy trì đường huyết ở ngưỡng tối ưu, hạn chế mắc bệnh đục thuỷ tinh thể cũng như các biến chứng khác do bệnh tiểu đường gây ra.

Trà gừng

Một loại thảo dược được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Gừng không những tăng hương vị cho các món được chế biến cùng mà còn được sử dụng thành trà uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Trà gừng
Trà gừng

Cũng giống như loại trà bạc hà, trà gừng cung cấp nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, giảm được chứng ở hơi, ợ nóng cũng như chữa được bệnh đau bụng

Đây cũng là loại trà thảo dược được khuyến khích sử dụng cho bà bầu khi ốm nghén giảm nôn ói, ợ nóng.


Bài viết trên đây là những công dụng tuyệt vời của các loại trà mà Bếp muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho mọi người những hiểu biết để từ đó nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.


8 views0 comments