Search
  • CSKH Superb Box

CÁC CÁCH CHẾ BIẾN ĐA DẠNG VỚI RAU CẢI BÓ XÔI

Cải bó xôi, hay còn được gọi là rau bina là một trong những loại rau có nhiều lợi ích, tác dụng cung cấp nhiều lượng chất dinh dưỡng khác nhau, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đây là loại thực phẩm rất tốt cho hệ miễn dịch nên được nhiều chị em chế biến thường cho mình cũng như gia đình. Nhưng làm sao để không có nhiều công thức chế biến rau bó xôi đa dạng, tránh bị ngán? Cùng khám phá qua vài cách chế biến dưới đây nhé

1 .Nước ép cải bó xôi

Sử dụng phần cải bó xôi đã được cắt bỏ rễ, phần hư sau đó rửa sạch và luộc sơ qua bằng nước sôi khoảng 30 giây. Cắt thành từng khúc rồi cho vào máy xay cùng với 2 nhánh cần tây, 1 quả dưa chuột, 1 quả chuối cùng với 400ml nước lọc.

Nước ép rau cải bó xôi
Nước ép rau cải bó xôi

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp thêm cùng với với sữa chua hay mật ong để tạo được nhiều hương vị mới.

2. Bánh rau cải bó xôi

Nghe có vẻ rất lạ nhưng đây chắc chắn là một loại bánh mà bạn nên thử. Luộc 100g cải bó xôi trong khoảng 30 giây rồi xay nhuyễn với 50g đường. Tiếp đó sử dụng các nguyên liệu sau theo tỉ lệ 200g bột mì, 3g men, 3g bột nở cho vào bát và trộn đều cùng với phần cải phía trước. Bạn có thể linh hoạt thêm hỗn hợp cải bó xôi tùy theo độ khô hay ướt của bột.

Bánh làm từ cải bó xôi
Bánh làm từ cải bó xôi

Sau đó lấy phần bột cho lên thớt nhồi đến khi mịn, đậy nắp lại cho bột nở ra. Lúc này bắt đầu rắc thêm bột khô lên thớt chia nhỏ rồi cán mỏng và rắc mè. Việc cuối cùng là cho bột vào chảo đã có dầu chiên vàng đều 2 mặt và lấy ra để thưởng thức là được.

3. Salad thịt gà, miến và cải bó xôi

Salad cải bó xôi trộn
Salad cải bó xôi trộn

Một món tiếp theo bạn nên thử khi chế biến với cải bó xôi đó là salad trộn. Cho miến nước ấm ngâm mềm rồi cắt nhỏ. Cải bó xôi luộc chín cho vào nước luộc chín để ráo và cắt thành miếng nhỏ. Thịt gà đã chế biến chín, xé sợi. Cuối cùng cho các thành phần vào trộn chung với một bát nước sốt gồm giấm, nước tương, đường là đã có được một món ăn đầy dinh dưỡng.


4. Trứng chiên cải bó xôi

Trứng chiên cải bó xôi là một trong những món Bếp thêm vào danh sách các món chế biến cùng cải bó xôi. Tương tự như các món khác, cắt bỏ rễ và rửa sạch cải. Cho vào chần qua nước sôi rồi nước lạnh. Tiếp theo cắt rau thành nhiều miếng nhỏ, cho trứng và các gia vị như muối, bột mì. Đổ vào khuôn hay chén rồi hấp trong 18 phút là được. Trứng sau khi chín thì có thể úp ngược và cắt thành từng miếng vừa ăn.


Trưng rán cùng cải bó xôi
Trưng rán cùng cải bó xôi

5. Canh gan heo với cải bó xôi

Một món có thể kết hợp nữa với các bữa cơm là canh cải bó xôi với gan heo. Rửa sạch gan và cắt thành lát mỏng vừa ăn và ngâm trong bột mì, muối, nước tương, rượu và nấu trong 20 phút. Cải bó xôi làm sạch luộc trong 30 giây cùng muối và dầu ăn.


Canh rau cải bó xôi nấu với gan heo
Canh rau cải bó xôi nấu với gan heo

Tiếp theo đun 1 nồi nước khác cho gừng, gan heo vào trước, tiếp đến là cải bó xôi. Và cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

6. Mì cải bó xôi

Bạn cũng có thể tạo cho mình những sợi mì từ cải bó xôi. Một cách đơn giản là sử dụng theo công thức 100g rửa sạch cho vào chần qua nước sôi và xay nhuyễn trong 120ml nước. Sau đó trộn với 1 quả trứng, 220g bột và ít muối. Khi bột bắt đầu mịn và cứng thì vớt ra cán mỏng và bắt đầu cắt thành sợi mì. Như vậy bạn đã có thể dùng với các loại nước dùng khác, thơm ngon nhưng rất bổ dưỡng.


Chế biến mì từ cải bó xôi
Chế biến mì từ cải bó xôi

Bài viết trên là một vài gợi ý của Bếp để chế biến với rau cải bó xôi. Ngoài ra, Bếp còn rất nhiều gọi ý cũng như những thông tin, kiến thức ở các bài viết tiếp theo. Các bạn có thể gửi tin nhắn cho Bếp về đề tài muốn tìm hiểu nhé! Rất cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết trên ^^


58 views0 comments